มาอีกแล้วกับคนที่โชคดี รับทรัพย์ ร่ำรวย กับสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เมื่อถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รับเงินไปทั้งหมด 30 ล้านบาท กลายเป็นมหาเศรษฐีของประเทศไทยทันที

 

โดยพบว่าเป็นตำรวจใน จ.พิจิตร ทราบภายหลังมีตำแหน่ง ” ร้อยตำรวจเอก ” โดยเศรษฐีใหม่รายนี้ คือ ร้อยตำรวจเอกดนัย ดาสว่าง รองสารวัตรปฏิบัติการ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร จนมีการโพสต์แชร์ภาพในโลกออนไลน์มากมาย และหลายคนก็เข้ามาแสดงความยินดี และรอวันที่จะเป็นของพวกเรา

 

ร้อยตำรวจเอกดนัย ซื้อเลขท้ายรถตู้โดยสารที่เป็นอาชีพเสริมขับรับจ้าง หลังจากซื้อมาแล้วหลายงวดในช่วงที่ผ่านมา และก็ซื้อเลขนี้มาตลอด ก่อนที่จะถูกในที่สุด

 

ร้อยตำรวจเอกดนัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปไหว้องค์หลวงพ่อเพชร เพื่อขอพรวันเกิด ขอโชคลาภ โดยอธิฐานว่าหากโชคดี จะร่วมทำบุญสร้างหลังคาพระอุโบสถ ซึ่งหลังจากไหว้พระเสร็จ จึงออกมาเลือกซื้อลอตเตอรี่ ที่บริเวณในวัดท่าหลวง และได้เลือกเลขท้าย 750 ที่ตรงกับเลขท้ายของรถตู้หมายเลขทะเบียน ฮย 5750 กรุงเทพมหานคร

 

แม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้ส่งมา 3 งวดแล้ว หลังจากเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เมื่อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้หมุนเงินไม่ทัน โดยค่างวดรถ 3 งวด เดือนละ 16,000 บาท ซึ่งได้ลอตเตอรี่มาจำนวน 5 ใบ ตามซื้อเลข 750 มาแล้ว 4 งวด จนมาถูกรางวัลที่ 1 วันนี้ ทำให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และจะนำไปใช้ รวมถึงเก็บไว้กับครอบครัว