สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่า มีทั้งเรื่องราวของคนที่ผิดหวัง และคนที่สมหวัง แม้ว่าคนที่สมหวังจะไม่ได้มีเยอะเท่ากับคนผิดหวัง แต่พวกเราก็ยังยินดีด้วย และหวังว่า งวดต่อไปจะเป็นของพวกเรากันบ้าง

 

คราวนี้มากันที่ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง น.ส.หนูจันทร์ อยู่บัว อายุ 57 ปี แม่ค้าขายดอกไม้สดอยู่ในตลาดเทพจินดา กลายเป็นเศรษฐีคนล่าสุด เมื่อถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ส.ค. 64 กับรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงินไปทั้งสิ้น 12 ล้านบาท กับหมายเลข 046750

 

เมื่อน.ส.หนูจันทร์ ตรวจรางวัล และทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 12 ล้านบาท ทำให้เดินทางไปให้เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

โดยน.ส.หนูจันทร์ เปิดเผยถึงเหตุผลในการซื้อ ก่อนที่จะถูกรางวัลที่ 1 และเล่าให้ฟังว่า ได้ซื้อสลากฯมาจากแม่ค้าเร่ที่นำมาขายเป็นประจำทุกงวด โดยไม่ได้เลือก แม่ค้านำมาให้ก็ซื้อไว้ ปกติก็จะซื้อเป็นประจำทุกงวด จนกระทั่งผลรางวัลออกมาตรวจแล้วถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ หลังขึ้นเงินจะนำเงินใช้หนี้ และทำบุญ ที่เหลือเก็บไว้ใช้จ่าย และจะได้ใช้หนี้สินหมดเสียที

 

ยังไงพวกเราก็แสดงความยินดีกับน.ส.หนูจันทร์ เมื่อกลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ของไทย และขอให้ทุกคนสู้ต่อไป กับความหวังของพวกเราที่ยังมีเหลืออยู่ งวดวันที่ 1 กันยายน 2564 ต้องเป็นของพวกเรา