จราจรติดขัด สามีจะพาภรรยาเจ็บท้องใกล้จะคลอดแล้ว ไปโรงบาลแต่ไม่ทันแวะที่ปั๊มน้ำมันทำการคลอดที่รถ

 

ได้มีคนโทรขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาจังหวัดชลบุรี ว่ามีคนใกล้จะคลอดแต่ตอนนี้รถติดมากๆไปไม่ถึงโรงพยาบาลแน่นอน ตอนนี้ได้แวะที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ แยกไฟแดงเก่า ริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

เมื่อทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาได้รับแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้รีบไปยังที่เกิดเหตุทันที ทันใด เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกับ นางพิค อายุ  22 ปี เป็นคนจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้มาทำงานอยู่ที่ฟาร์มสุกรในจังหวัดชลบุรี

 

มีอาการปวดท้องจะคลอดลูกกระทันหัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาจึงเข้าไปช่วยเหลือทำคลอดตามจนสำเร็จเรียบร้อย เด็กที่คลอดออกมาเป็นเพศหญิง มีอาการแข็งแรงดีก่อนช่วยกันนำส่งต่อไปโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 

หลังจากได้ส่งตัวเด็กและแม่ไปโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เรียบร้อยแล้ว ทางนายเฉลิมพล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นสามีก็เราให้เหล่าทีมงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาฟังเหตุใด ภรรยาของเขาไปเกิดที่โรงพยาบาลไม่ทัน

 

เมื่อคืนภรรยามีอาการเจ็บท้องใกล้จะคลอดลูกแล้ว ตนจึงรีบขับรถพาไปโรงพยาบาล  แต่เมื่อถึงมือคุณหมอที่ทำเรื่องคลอด ได้บอกว่ามดลูกภรรยายังไม่เปิดให้กลับบ้านไปก่อนใครมาใหม่ ตนก็พากลับบ้านตามที่หมอบอก

 

จนมาช่วงเช้าภรรยาก็มีอาการปวดท้องใกล้จะคลอดลูก ตนก็รีบขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไตรตัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ยข 5537 ชลบุรี เพื่อพาภรรยามาโรงพยาบาล แต่ในเวลาตอนเช้าจราจรติดขัดมาก ภรรยาทนไม่ไหว จึงต้องแวะปั๊มน้ำมันและได้โทรหาเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ